หลอดไฟ LED ผ่านการพิสูจน์จากหลายสำนักแล้วว่า “สามารถช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและค่าไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ” อีกทั้งยังมีหลายสี หลายรูปแบบให้เลือก ดังนั้น จึงเหมาะทั้งกับการติดตั้งภายในที่พักอาศัย หรือตามที่ธุรกิจต้องการในรูปแบบต่างๆ

เพราะว่าโคมไฟ ไฮเบย์ LED นั้นมีหลายแบบ หลายอุณหภูมิสีเหลือเกิน ดังนั้น บางคนอาจกำลังสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนดี ซึ่งที่ LED Infinite คุณจะไม่จำเป็นต้องกังวลเลย เพราะ LED Infinite มีเคล็ดลับในการเลือกสีของหลอดไฟ LED สำหรับโคมไฟ ไฮเบย์ LED ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณมาบอก จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย

เคล็ดลับในการเลือกโคมไฟโรงงาน โคมไฟไฮเบย์ LED

ทำไมโคมไฟไฮเบย์ต้องเป็นหลอดไฟ LED?

แน่นอนว่าโคมไฟ ไฮเบย์ หรือ โคมไฟสำหรับการให้แสงในที่กว้างๆ นั้น ไม่ใช่เทคโนโลยีที่ใหม่อะไร แต่คำถามก็คือ แล้วการเปลี่ยนมาใช้โคมไฟ ไฮเบย์ที่ใช้หลอดไฟ LED นั้น มันดีกว่าโคมไฟ ไฮเบย์แบบเดิมๆ ตรงไหน เรามาดูกันทีละข้อดีกว่า…

ความคุ้มค่า

เนื่องจากหลอดไฟ LED นั้นกินไฟน้อยมาก เมื่อเทียบกับหลอดประเภทอื่นๆ ดังนั้น จึงช่วยประหยัดค่าไฟได้ ไม่เพียงเท่านั้น อายุการใช้งานของหลอดไฟ LED ยังมากกว่าหลอดประเภทอื่นอีกด้วย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อไฟมาเปลี่ยนบ่อยๆ นั่นเอง

ประหยัดพลังงาน

โลกเรากำลังเผชิญกับสภาวะพลังงานร่อยหรอลงทุกวันๆ พร้อมกับภาวะโลกร้อน เพราะฉะนั้นการใช้หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงาน นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นการประหยัดพลังงาน และลดมลภาวะจากการผลิตไฟฟ้าอีกด้วย

แสงไฟที่มีคุณภาพ

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานประกอบธุรกิจใดๆ ก็ตาม แสงไฟเป็นสิ่งที่นอกจากจะทำหน้าที่ให้แสงสว่างแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศให้ดียิ่งขึ้น หลอดไฟ LED มีอุณหภูมิของสีให้เลือก ตั้งแต่โทนเย็นตลอดจนโทนอุ่น ซึ่งแสงแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันออกไป เช่น การใช้แสงขาวโทนอุ่นในห้องอาหาร จะช่วยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นและผ่อนคลาย เป็นต้น

ความปลอดภัย

ในหลอดไฟ LED และโคมไฟ ไฮเบย์ LED ไม่มีการปล่อยรังสี UV หรือใช้สารปรอทเป็นส่วนประกอบ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง

และด้านบนนี้ก็คือ สาเหตุที่ทำไมเราถึงควรเปลี่ยนมาใช้โคมไฟ ไฮเบย์ LED และต่อไป เราจะมาดูวิธีเลือกโคมไฟไฮเบย์ LED กันต่อ..

คิดภาพไว้ในใจก่อน

ก่อนที่จะเลือกซื้อโคมไฟ ไฮเบย์ LED คุณควรมีภาพที่ชัดเจนในใจว่าเหมาะสมกับสถานที่ไหม? และจะนำไปติดตั้งไว้ตรงไหน? เพราะไฟแต่ละแบบก็เหมาะกับสถานที่ที่ต่างกันออกไป เช่น

ร้านค้าปลีก
หากคุณเป็นเจ้าของร้านค้าล่ะก็ สิ่งที่จำเป็นก็คือไฟที่สว่างพอจะดึงดูดลูกค้า ดังนั้น จึงควรเลือกโคมไฟที่มีความสว่างอย่างน้อน 800 Lux (ลักซ์ = หน่วยที่ใช้วัดความสว่าง)

คลังสินค้า
คลังสินค้าเป็นสถานที่กว้างและต้องการความสว่างที่เพียงพอสำหรับการทำงาน จึงควรเลือกความสว่างอย่างน้อย 500 Lux ขึ้นไป

ที่จัดเก็บสินค้า
ในที่เก็บของนั้น ไม่ต้องการความสว่างมาก ดังนั้น หลอดที่มีค่า 300 Lux ก็เพียงพอแล้ว

วิธีการคำนวณลักส์ (Lux)
การคำนวณค่า Lux แบบละเอียดนั้นอาจจะยากสักหน่อย เพราะต้องตั้งฟังก์ชั่นสมการที่ชวนปวดหัว อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยคำนวนค่า Lux รวมถึงวางแผนในการติดตั้งโคมไฟ ไฮเบย์ให้กับคุณได้

และถัดจากนั้น เราก็มาเข้าสู้ขั้นตอนการเลือกค่าลูเมนส์ (Lumens) กัน

กำลังวัตต์ (W) และลูเมนส์ (Lumens)

หลอดไฟ LED ของโคมไฟไฮเบย์ LED มีให้เลือกหลายกำลังวัตต์ แต่หลอดไฟ LED นั้นต่างจากหลอดไฟทั่วไป เพราะกำลังความสว่างของหลอดไฟ LED ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัตต์ แต่อยู่ที่ค่าลูเมนส์ ยิ่งค่าลูเมนส์สูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งสว่างมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น หากต้องการเอาโคมไฟ ไฮเบย์ไปติดในที่ซึ่งมีหลังคาสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องเลือกหลอดที่มีค่าลูเมนส์สูงตามไปด้วยนั่นเอง อย่าเช่น

10-15 ฟุต – ความสูงนี้เหมาะสำหรับหลอดไฟตั้งแต่ 10,000 ถึง 15,000 ลูเมนส์
15-20 ฟุต – ความสูงนี้เหมาะสำหรับหลอดไฟตั้งแต่ 16,000 ถึง 20,000 ลูเมนส์
25-35 ฟุต – สำหรับความสูงระดับนี้ หลอดไฟที่มีความสว่าง 33,000 ลูเมนส์ จะเหมาะที่สุด เป็นต้น

ประเภทของแสง

โคมไฟ ไฮเบย์มีหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบฝาชี แบบกระจกนิรภัย หรือแบบ UFO แต่ที่นิยมมากที่สุดก็คือ โคมไฟไฮเบย์ led แบบ UFO เพราะสามารถกระจายแสงไปรอบๆ ได้ดีกว่าเมื่อติดตั้งในที่สูง แต่ถ้าตำแหน่งที่จะติดตั้งไฟไม่สูงนัก หรือต่ำกว่า 10 ฟุต ก็สามารถเลือกใช้โคมไฟแบบมุมกว้างแทนได้เช่นกัน

สนใจหลอดไฟ LED คุณภาพสูง  🔥 เหมาะกับงานโครงการ!! 🔥 มีผลงานมากมาย !! 🔥 แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้จริง 🔥ผลิตตามสเปคที่ต้องการได้ 💯เชิญปรึกษาได้ฟรี‼

📢ช่องทางติดต่อ

บริษัท คมม์พัชร จำกัด

LINE: kckavin ☎️ 062-789-6565 📧 infinite@ledinfinite.com

[yasr_visitor_votes size=”medium”]